Hỗ trợ kỹ thuật, Tin Tức

Hướng dẫn sử dụng tính năng duyệt Poster FanArt trên Egreat A5 và Egreat A10

Tính năng duyệt Poster FanArt trên đầu phát 4K Egreat A10 và Egreat A5

Hướng dẫn sử dụng tính năng duyệt Poster FanArt trên Egreat A5Egreat A10.

Để thưởng thức phim 4K hiện nay người dùng thường tải phim từ ổ cứng, mỗi bộ phim thường có dung lượng từ 50GB ~ 100GB hoặc hơn (vì chất lượng hình ảnh và âm thanh của phim 4K rất cao nên dung lượng phim rất lớn). Và với hạ tầng mạng hiện nay ở nước ta thì chưa thể triển khai phát nội dung 4K trực tuyến trên Internet được.

Mặt khác để trình chiếu nội dung 4K đòi hỏi thiết bị đầu cuối cần phải có phần cứng đủ mạnh, hỗ trợ giải mã tín hiệu tốt thì mới có thể cho ra hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động, điều mà các nhà làm phim 4K muốn truyền tải đến cho người xem.

Hướng dẫn sử dụng tính năng duyệt Poster FanArt trên Egreat A5 và Egreat A10

Trên thị trường hiện nay các loại đầu Android TV Box thường được quảng cáo với chất lượng 4K, nhưng thực tế những loại này chỉ chạy được 1 số định dạng file 4K demo nhất định, không hỗ trợ sâu về phim 4K hoàn chỉnh như các thiết bị chuyên 4K khác. Để thưởng thức phim 4K đích thực, bạn cần sở hữu một thiết bị có đầy đủ khả năng giải mã phim 4K và lựa chọn tốt nhất, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là bộ đôi sản phẩm Egreat A5Egreat A10.

tinh nang duyet poster fanart tren android tv box egreat a5 va egreat a10

Một tính năng đặc biệt được Egreat phát triển trên A5 và A10 đó là trình duyệt Poster / FanArt phim tự động trong ổ cứng. Với tính năng này, Poster, Fanart, thông tin phim, diễn viên…sẽ được tự động tìm kiếm và tải về. Trình quản lý sẽ trình bày cho bạn một thư viện phim nhìn rất đẹp và hoành tráng với đầy đủ thông tin, chia phim ra nhiều thể loại khác nhau, rất tiện lợi và dễ sử dụng.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10

Để cài đặt thư viện phim này, đầu tiên các bạn cần phải thiết lập đường dẫn tới ổ cứng hoặc thư mục chứa phim bên trong ổ cứng của bạn để đảm bảo lựa chọn phim hiển thị theo ý muốn của mình. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập tự động, lúc này trình duyệt Poster sẽ tự quét tất cả các file định dạng video có trong máy và trên ổ cứng đang kết nối để hiển thị trong thư viện.

Đầu tiên, bạn mở phần Video lên và chọn “Add library path” để tới đường dẫn ổ cứng chứa phim.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 03

Tiếp theo, bạn chọn “Add local path” nếu chọn đường dẫn từ ổ cứng, nếu bạn xem qua ổ NAS thì có thể chọn “Add network path”.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 04

Tiếp đến chọn ổ cứng chứa phim bạn muốn thêm vào thư viện và bấm nút mũi tên bên phải > (1 trong 4 phím mũi tên điều hướng nằm ở giữa remote) để thêm đường dẫn này vào.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 06

Sau khi thêm đường dẫn phim thành công, bạn sẽ thấy đường dẫn này đã có trong thư viện, bạn có thể thêm tiếp các đường dẫn khác hoặc quay ra bên ngoài để xem các Poster phim và FanArt được tự động tải về theo tên phim trong ổ cứng của bạn.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 05

Duyệt Poster trên Android TV Box Egreat A5 và Egreat A10

Poster của từng bộ phim sẽ được hiển thị đầy đủ, phim được chia ra theo nhiều định dạng (Bluray, 4K, 3D…) và thể loại (hành động, tình cảm, viễn tưởng, hoạt hình…) khác nhau giúp người xem có thể dễ dàng lựa chọn thể loại phim mình muốn xem.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 02

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 07

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 08

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 09

Nếu bạn không thích thêm từng đường dẫn phim của từng thư mục, ổ cứng riêng vào thư viện phim, thì bạn có thể cài đặt tự động thêm đường dẫn, khi đó máy sẽ tự quét hết toàn bộ định dạng video có trong ổ cứng và hiển thị hết ra bên ngoài.

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 10

Duyệt FanArt trên Android TV Box Egreat A10 và Egreat A5

Duyệt FanArt, bên cạnh những tính năng duyệt Poster phim, duyệt FanArt giúp người dùng biết nhiều thông tin hơn về bộ phim mà mình định xem. Những tấm FanArt đầy tính nghệ thuật với đầy đủ thông tin về bộ phim chắc chắn việc lựa chọn phim sẽ trở nên thú vị hơn.

Thông tin bên trong mỗi bộ phim cũng được trình bày khá chi tiết giúp bạn có thể biết được tóm tắt phim, xếp hạng, diễn viên, đạo diễn, năm sản xuất…nói chung là rất đầy đủ giống như khi bạn xem trên một web phim vậy. Tuy nhiên vì nguồn được lấy từ các trang đánh giá phim của nước ngoài nên chỉ mới hỗ trợ tiếng Anh, hiện tại ở Việt Nam chưa có trang web nào đánh giá thông tin các bộ phim nên chưa thể lấy thông tin bằng tiếng Việt được.

cach su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 11

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 12

huong dan su dung tinh nang duyet poster fanart tren egreat a5 va egreat a10 13

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt thư viện phim trên đầu phát 4K Egreat A10 và Egreat A5, chúc các bạn cài đặt thành công và có những giây phút thoải mái khi thưởng thức thành quả của mình.

Video xem phim 4K với chất lượng hình ảnh cực đẹp trên Egreat A10